7 xu hướng làm đẹp gây ấn tượng nhất tại Tuần lễ Thời Trang Quốc tế Việt Nam 2016

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2016 vừa kết thúc với sự mãn nhãn của các tín đồ mộ điệu. Cùng điểm qua những xu hướng làm đẹp nổi trội của VIFW Xuân Hè 2016 vừa diễn ra.

Sau mỗi tuần lễ thời trang, phong cách trang điểm và tóc cũng trở thành yếu tố được công chúng và các tín đồ quan tâm hàng đầu. Từ hậu trường các show diễn, những phong cách làm đẹp mới thành hình, góp phần định hình xu hướng và khởi đầu trào lưu làm đẹp mới. Cùng điểm qua những phong cách làm đẹp nổi trội của VIFW Xuân Hè 2016 vừa diễn ra.

 

1. Tóc tết

 

Kiểu tóc tết lệch, ngẫu hứng với đường tóc buông hờ, ôm lấy khuôn mặt trở thành một trong những kiểu tóc được ưa chuộng bậc nhất VIFW 2016. Không chỉ được ứng dụng trên sàn diễn, tóc Fearless tóc tết phá cách còn được nhiều fashionista ưa chuộng. Với ưu điểm dễ thực hiện, tôn vinh cá tính nhưng vẫn giữ nguyên nét nữ tính, Fearless tóc tết phá cách tựa như tuyên ngôn cho các cô nàng sành điệu, thời thượng. Mái tóc tết này còn xuất hiện trong các show diễn Military của Lê Thanh Hòa, Ivy Moda và Joe Chia (Malaysia).

 

 

 

 

 

2. Môi sậm màu

 

Dù là Xuân Hè, nhưng các tông màu môi sậm mang đậm dấu ấn Thu Đông cũng được các nhà thiết kế tận dụng tại VIFW. Đó là đôi môi tím trong show diễn Harper’s Bazaar by Cory Couture, môi đỏ tươi xuất hiện trong show diễn của Thủy Nguyễn, Quảng Trọng Quang Nhật, Victoria Huyền Nguyễn… Sắc môi sậm, mang đến hiệu ứng thị giác mạnh như lời tuyên ngôn cá tính cho các cô nàng không ngại phá cách.

 

 

 

 

 

3. Má hồng Igari

 

Igari là tên gọi của phong cách trang điểm say rượu đang khá thịnh hành trong thời gian gần đây. Kỹ thuật tán má hồng kéo dài từ má lên đến gần mắt trở thành “then chốt” để mang đến Igari look cho mọi cô gái. VIFW 2016 lại lần nữa khẳng định vị thế khởi đầu trào lưu, dẫn dắt xu hướng cho các tín đồ thời trang, khi phong cách trang điểm Igari xuất hiện trong rất nhiều show diễn. Frederick Lee, Tiny Ink by Vương Hoàng Quyên, Dresscamp… là những nhà thiết kế khởi đầu xu hướng má hồng Igari, mang đậm cảm hứng Á Đông này.

 

 

 

4. Mắt khói

 

Đôi mắt khói mơ màng, chuyển màu tinh tế, góp phần tạo độ sâu cho phái đẹp Việt cũng chiếm giữ vị trí quan trọng tại VIFW 2016. Năm nay, không có bất kỳ quy chuẩn nào cho mắt khói. Tông màu xám, vàng, hồng đều được ứng dụng để làm nên smokey eyes. Công Trí, Hoàng Minh Hà, Thuỷ Nguyễn, Emyric Francois, I hate fashion by Huyền Nguyễn, Nina Naustdal đều là những NTK tôn vinh mắt khói trong các bộ sưu tập của mình. Đi cùng đó, các nhà tạo mốt đều “đụng hàng” ở ý tưởng sử dụng môi màu nude, không tán phấn má khi kết hợp cùng mắt khói.

 

 

 

 

5. Tóc búi

 

Để “đối phó” với thời tiết mùa hè oi bức, tóc búi cũng trở thành một trong những “vũ khí làm đẹp” các nhà thiết kế mang đến sàn diễn VIFW 2016. Tóc búi xoắn, cao gọn gàng; tóc búi thấp tự nhiên, tóc búi thấp rẽ ngôi giữa tựa như nữ thần là những biến tấu từ búi xuất hiện trong các show diễn của  Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển, Áo Zài ABC by Đinh Văn Thơ, Tiny Ink by Vương Hoàng Quyên, Công Trí, Harper’s Bazaar by Cory Couture. Để cách điệu tóc búi, các nhà thiết kế chọn phụ kiện tóc kiểu dáng mới lạ, màu sắc tươi tắn vui nhộn.

 

 

 

 

 

 

6. Chân mày tự nhiên

 

Đôi mày rậm, tự nhiên như không hề có dầu vết của trang điểm, là một trong những cách để các NTK VIFW 2016 gây ấn tượng với công chúng yêu thời trang ngay từ khi còn trong hậu trường. Thủy Design House, Klar Lov, Luala, Dany Atrache, Eyemeric Francois, Canifa by Châu Chấn Hưng đều chuộng mốt lông màu rậm tự nhiên này. Bí quyết để có đôi mắt gây ấn tượng chỉ trong một ánh nhìn là các NTK đều sử dụng bột định hình chân mày, tông màu nâu nhạt và chuốt mascara trong suốt thay vì kẻ mày với chì như thường thấy.

 

 

 

 

 

7. Làn da nâu

 

Thay cho làn da trắng sứ, sắc da nâu ánh nhuận sức sống lại trở thành xu hướng làm đẹp chủ đạo tại VIFW 2016. Để phù hợp với các trang phục mạnh mẽ, cá tính và tôn vinh sức sống, làn da nâu giòn giã là cách hoàn thành hiệu ứng cho trang phục. Lê Thanh Hòa, Quảng Trọng Quang Nhật, Hoàng Minh Hà, I hate Fashion, Canifa đều chọn tông da nâu để làm nổi bật bộ sưu tập Xuân Hè của mình.

 

 

 

 

Source: 
afamily