Bật mí những con số khủng của “Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016”

Hàng chục nghìn khách mời tham dự, sàn catwalk dài gần 88m, gần 1000 bộ trang phục được trình diễn,… là những con số gây choáng của Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 vừa diễn ra tối quan từ ngày 23/4 đến 26/4 tại GEM center.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 đã diễn ra thành công từ ngày 23/4 – 26/4 tại GEM Center – một trong những tòa nhà sang trọng bậc nhất TP HCM. 21 NTK và 20 show diễn đã cống hiến cho khán giả và giới mộ điệu thời trang 4 đêm diễn thời trang đẳng cấp và thời thượng. Tiếp tục duy trì tinh thần Việt trên sàn diễn thời trang, Vietnam International Fashion Week 2016 đã mang hình ảnh hoa sen lên sân khấu. Để có thể thực hiện được toàn bộ ý tưởng cũng như giá trị nhân văn mà ban tổ chức muốn truyền tải đến cho người xem, ekip đã dành hơn 10 ngày với hơn 50 con người để tập trung dàn dựng từ sáng sớm đến nửa đêm. Hình ảnh hoa sen Việt tỏa sáng hàng đêm trên sàn diễn catwalk mang lại nhiều niềm cảm hứng cho tất cả những ai yêu thời trang suốt 1 tuần vừa qua.

Trước đó, ekip của Vietnam International Fashion Week 2016 đã thay phiên nhau làm việc liên tục trong suốt 36 giờ dành trọng cho sàn catwalk dài hơn 44m, 2 vòng đi là hơn 88m chiều dài. Mỗi cành hoa sen đều được dựng có độ cao hơn 5m. Đặc biệt ở đêm bế mạc, ekip đã không ngần ngại mang 20 túi lá khô được góp nhặt trong vòng một tuần từ rừng cao su ở Đồng Nai, rải đều trên khắp sân khấu; tạo ra một show diễn thời trang đình đám cho BST của NTK Lê Thanh Hòa – gây ấn tượng mạnh kết thúc chuỗi sự kiện thời trang đình đám nhất Việt Nam. Hơn nữa, toàn cảnh khán đài với sức chứa hơn 1000 người luôn được lấp đầy trong 4 đêm diễn và số lượng ghế hàng đầu dành cho các khách mời là những doanh nhân, người nổi tiếng, các biên tập viên thời trang, phóng viên báo đài trong nước và quốc tế, cùng đại diện nhãn hàng thời trang…  chứng minh được sức hút và tầm ảnh hưởng của Vietnam International Fashion Week 2016 ngày càng lan tỏa.

Phía sau sự thành công của chương trình, phía sau những phút giây thăng hoa cùng thời trang trên sàn catwalk là sự cống hiến, làm việc không ngừng nghỉ của những người đứng đằng sau hậu trường, của hơn 500 thành viên trong ekip thuộc các team như hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, truyền thông, hậu cần, biên tập, make-up, người mẫu, nhà thiết kế… Phải làm việc từ 6h sáng đến tận 1h sáng hôm sau nhưng với một tình yêu mãnh liệt với thời trang, với Vietnam International Fashion Week, 500 thành viên vẫn miệt mài, vẫn nở nụ cười và hoàn thành tốt công việc của mình.

Theo đó, team model là team có số lượng thành viên nhiều nhất khi chỉ tính riêng số lượng người mẫu đã có gần 200 người, trung bình người mẫu cho một NTK là 30 người. Bước ra phía sau cánh cửa hậu trường của Vietnam International Fashion Week 2016 chính có thể dễ dàng bắt gặp gần 40 chiếc gương dành riêng cho make-up với hơn 60 chuyên viên trang điểm, trong đó còn có riêng 20 tấm gương để dành cho việc làm tóc và 40 hair-stylist đứng làm việc liên tục trong suốt 5 tiếng đồng hồ.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều những thành viên thuộc các team khác với số lượng “khủng” để có thể làm nên thành công của Vietnam International Fashion Week 2016 như team truyền thông 25 người, team hình ảnh 50 người, team dựng 30 người, team biên tập 20 người, team phụ trách NTK gồm 30 thành viên… trong đó có đến gần 300 phóng viên đến tác nghiệp và mỗi NTK có hơn 20 trợ lý.

Với sự thành công vượt bậc, fanpage của Vietnam International Fashion Week cũng đã có gần 105 ngàn lượt follow và quan tâm đến chương trình. Đặc biệt, với cuộc thi “The Best Street Style” cũng đã góp phần vào việc khiến cho hashtag #VIFW vượt mức con số 5000 trên mạng xã hội Instagram. Đặc biệt, với số hơn 800 mẫu trang phục thiết kế được trình diễn từ 21 nhà thiết kế và thương hiệu thời trang hàng đầu trong nước và quốc tế, Vietnam International Fashion Week tiếp tục khẳng định vị trí số 1 tại Việt Nam và khiến cho giới mộ điệu thời trang được sống trong một không khí thời trang đẳng cấp, chuyên nghiệp với những bộ sưu tập mãn nhãn.

Nằm trong khuôn khổ của Vietnam International Fashion 2016, cuộc thi “Vietnam Emerging Desginer – Nhà thiết kế tài năng Việt Nam với sự đồng hành của thương hiệu trang sức cao cấp PNJ” cũng đang nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều nhà thiết kế tài năng. Phần thưởng cao quý của Vietnam Emerging Designer in collaboration with PNJ sẽ được dành cho nhà thiết kế có bộ sưu tập sáng tạo, ứng dụng cao và thể hiện được tư tưởng của một ngành công nghiệp thời trang hiện đại: “Thời trang không chỉ là quần áo mà là một tổng thể hài hòa, bao gồm nhiều yếu tố khác nhau”. Theo tiêu chí cuộc thi, bộ sưu tập chiến thắng sẽ là bộ sưu tập thông minh, thể hiện tư duy về một tổng thể thời trang kết hợp hài hòa giữa trang phục và trang sức. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu tiền mặt và cơ hội góp mặt trong Vietnam International Fashion Week Thu Đông tại Hà Nội vào tháng 10 tới. Cuộc thi này cũng chính là một điểm mới ấn tượng của Vietnam International Fashion Week 2016.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 đã khép lại. Những con số “khủng” đó đã phần nào nói lên được sự đầu tư và công sức của ekip và BTC để có thể mang đến một Tuần lễ thời trang đẳng cấp, uy tín và đủ tiêu chuẩn quốc tế duy nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, Vietnam International Fashion Week cũng sẽ trở lại với mùa Thu Đông lần đều tiên diễn ra tại Hà Nội từ ngày 2/10 – 6/10 hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những bộ sưu tập thời thượng đến từ các NTK trong nước và quốc tế.