VIFW chính thức làm đối tác chiến lược của EVBN trong sự kiện Eurosphere

Xuất hiện trong buổi họp báo sáng nay của EVBN, bà Trang Lê – chủ tịch của Vietnam International Fashion Week – đã có những phát biểu khi tham gia sự kiện với vai trò đối tác (partnership) với EVBN tại Việt Nam mà cụ thể là sự kiện Eurosphere sắp tới.

Sáng ngày 12.5.2017, tại TP. HCM, Mạng lưới Kết nối Doanh nghiệp Châu u – Việt Nam (EVBN) vừa tổ chức họp báo giới thiệu chương trình lần đầu tiên có mặt taị Đông Nam Á, Eurosphere – Hàng tiêu dùng châu u sẽ được diễn ra từ ngày 16 đến 17 tháng 6, năm 2017 tại Gem Center, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Eurosphere có sự góp mặt 80 thương hiệu châu u từ ngành thời trang & trang sức, đồ ăn cao cấp & đồ uống, nước hoa & mỹ phẩm, thiết kế nội thất và xe cộ nhằm trưng bày các sản phẩm tinh tế và gặp gỡ các đối tác tiềm năng trong nước. Eurosphere được hỗ trợ bởi Phái đoàn Liên minh châu u tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao, đại sứ quán và phòng thương mại của các nước thành viên châu u cũng như các đối tác trong khu vực ASEAN.

Cũng xuất hiện trong buổi họp báo sáng nay của EVBN, bà Trang Lê – chủ tịch của Vietnam International Fashion Week – đã có những phát biểu khi tham gia sự kiện với vai trò đối tác (partnership) với EVBN tại Việt Nam mà cụ thể là sự kiện Eurosphere sắp tới. Bà Trang Lê đánh giá cao vai trò cũng như tiềm năng mà sự kiện Eurosphere mang lại cho thị trường Việt Nam. Sự hợp tác với EVBN cũng được nhìn nhận là phù hợp cũng như xán lạn bởi trong Eurosphere tới đây, những ngành hàng như thời trang, mỹ phẩm, trang sức được coi là thế mạnh trong số các thương hiệu mở đường vào Việt Nam.

Đánh giá về VIFW, bà Delphine Rousselet, Giám đốc EVBN dùng từ “Đáng kinh ngạc” và đặc biệt tỏ ra thích thú với Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam cũng như chờ đợi những kết quả tốt đẹp tới từ sự hợp tác này. Bên cạnh đó, bà chia chia sẻ rằng “Các doanh nghiệp châu u xâm nhập vào thị trường Việt Nam vào thời khắc quan trọng này sẽ có lợi thế người tiên phong trong việc xác định thương hiệu trên thị trường. Eurosphere sẽ củng cố và tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ kinh tế song phương giữa Việt Nam và khối cộng đồng chung châu u.”

Ngài Bruno Angelet – Đại sứ, Trưởng đại diện Phái đoàn Liên minh châu u tại Việt Nam tin tưởng vào sự thành công của Eurosphere, mang lại cơ hội lớn để quảng bá các sản phẩm châu u tại thị trường Việt Nam.

Eurosphere 2017 là một mô hình sự kiện thương mại mới nhằm mang lại các sản phẩm chất lượng châu u đến thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Sự kiện được giới thiệu nhân dịp ký kết Hiệp định thương mại tự do châu u – Việt Nam (EVFTA), với Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực ASEAN sau Singapore có thỏa thuận tương tự. Các thương hiệu tham dự sự kiện sẽ là làn sóng doanh nghiệp châu u đầu tiên tận hưởng các lợi ích vượt trội từ Hiệp định: thay đổi lớn nhất bao gồm thuế nhập khẩu sẽ giảm xuống 0% sau 8 năm, cũng như Chỉ Dẫn Địa Lý của các mặt hàng sẽ được bảo vệ ngay sau khi Hiệp định đi vào hiệu lực.

Tại sự kiện, 3,500 khách tham dự đến từ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu phân phối lớn, nhà bán lẻ, chuyên gia khối nhà hàng khách sạn, nhà thiết kế nội thất, nhà thiết kế thời trang, nhà hoạch định chính sách, người có ảnh hưởng, đại diện truyền thông, khách VIP và người nổi tiếng sẽ gặp tại Eurosphere thông qua các buổi họp mặt doanh nghiệp trực tiếp, hội thảo bởi diễn giả nổi tiếng từ châu u, tiệc giao lưu và tiệc tối chiêu đãi. Sự kiện không chỉ tập trung vào hợp tác thương mại giữa châu u và Việt Nam trong các ngành liên quan, mà còn có sự góp mặt của các đối tác EVBN trong khu vực Đông Nam Á nhằm quảng bá các thị trường khác trong khu vực cũng như các sự kiện kết nối doanh nghiệp tại mỗi nước sau Eurosphere.

Được biết, trong đêm Gala 16/6/ 2017 sắp tới, VIFW sẽ là đơn vị tổ chức 3 show thời trang của các nhà thiết kế Thuy Design House, Eric Raisina và Metiseko tại The Reverie Hotel.